Trí Luật cho em hỏi:
Công ty em xuất khẩu hàng ra nước ngoài, hải quan đã xác nhận thực xuất ngày 24/12/2009. Nhưng em quên xuất hóa đơn của tờ khai XK ngày 24/12/2009, đến tháng 10/2010 em mới phát hiện em quên xuất hóa đơn. em đã nộp quyết toán thuế TNDN 2009 rồi. bây giờ em xuất hóa đơn của tờ khai XK đã quên xuất được không. em sẽ nộp bổ sung quyết toán thuế 2009 để xác định lại số thuế TNDN và cty chấp nhận nộp phạt. nhưng em sẽ ghi nhận doanh thu trên sổ sách như thế nào về khoản doanh thu 2009 bị bỏ sót và được xuất hóa đơn năm 2010?
Trả lời
Bạn xuất hoá đơn và ghi nhận doanh thu tại thời điểm bạn phát hiện có sai sót, bạn làm lại quyết toán 2009 và mẫu 01KHBS để điều chỉnh
Trân trọng
-
công ty em mới thành lập tháng 10/2010, thì khi nào sẽ bắt đầu làm báo cáo thuế và báo cáo tài chính?
Công ty em hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, và muốn làm hồ sơ thầu thì khi đó phải làm như thế nào?
Xin chân thành cảm ơn!
-
chào anh chị!
Công ty em thành lập tháng 10/2010 thì năm tài chính được tính từ khi nào?
Mong sớm nhận được câu trả lời từ anh chị!
Xin chân thành cảm ơn!
-
Kính thưa trí luật gia, nếu 10 chiếc xe được nhập mà hóa đơn chỉ có tổng số tiền mà không ghi rõ từng loại với số tiền khác nhau, khi xuất chỉ xuất 5 chiếc, còn tồn 5 chiếc thì khi kế thuế gtgt đầu vào tôi kê theo 10 chiếc hay 5 chiếc? nếu theo 5 chiếc thì phải đánh giá trị giá xe theo tiêu chuẩn nào ạ? xin được giúp đỡ, tôi xin chân thành cảm ơn!
-
Nghành nghề kinh doanh của Công ty tôi là: tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, khi ký HĐ với chủ đầu tư thường là giá trọn gói bao gồm: thiết kế, lắp đặt, chi phí nhân công và vậy tư đã có VAT 10%. Vậy xin hỏi loại hình kế toán của Công ty tôi là thương mại dịch vụ hay xây dựng. Và khi mua vật tư về xuất thẳng để làm cho hợp đồng đó tôi pải hạch toán như thế nào cho đúng, có phải tính giá thành cho từng hợp đồng không. Mong Trí luật tư vấn gấp. Xin cảm ơn
-
Công ty tôi Quí III/2010 không có doanh thu nhưng có chi phí công trình (chi phí chưa nghiệm thu khối lượng hoàn thành) và chi phí quản lý DN. Tôi muốn hỏi Trên Tờ khai thuế TNDN quý III/2010 chỉ tiêu 11 - Chi phí thực tế phát sinh trong kỳ là tòan bộ các chi phí trong quý III phải không? Chỉ tiêu 16 sẽ có kết quả là số âm đúng không? Xin cảm ơn.